สำหรับวันนี้เราจะขอพาทุกท่านออกมาข้างนอกบริเวณเพื่อลงพื้นที่ตามโครงการปรับบ้านเป็นห้องเรียนเปลี่ยนพ่อแม่เป็นครูกันบ้าง โดยในครั้งนี้เราจะขอตามไปดูการลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมบ้านและออกค้นหาเด็กนักเรียนในเขตดุสิต นำทีมโดยคุณครูผู้รับผิดชอบในเขตดุสิตซึ่งได้เยี่ยมบ้านทั้งนักเรียนคนเดิมและได้ออกค้นหานักเรียนในเขตที่ยังไม่เคยลงพื้นที่ ซึ่งผู้ปกครองดีใจมากที่เห็นน้องมีพัฒนาการดีขึ้นจากครั้งที่ผ่านมาน้องไม่สามารถเข้าเรียนหนังสือในโรงเรียนได้ตามปกติ แต่มาครั้งนี้น้องสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้เสมือนเรียนอยู่ในโรงเรียนตามปกติด้วย อีกทั้งผู้ปกครองต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเด็ก ๆ ตื่นเต้นมากที่คุณครูจะมาเยี่ยม ซึ่งคำชมเหล่านี้ทำให้คุณครูที่ลงพื้นที่ทุกคนต่างรู้สึกภูมิใจและรู้สึกหายเหนื่อยกันมาก และก็ต้องขอขอบคุณผู้ปกครองทุกท่านที่ให้การต้อนรับและความร่วมมือกับศูนย์การศึกษาพิเศษส่วนกลางด้วยดีมาโดยตลอด