สำหรับวันนี้เราจะขอพามาดูการจัดการเรียนการสอนภายในห้องเรียนนกขุนทอง (ห้องเตรียมความพร้อมและส่งต่อ) ศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง โดยมีกิจกรรมการเรียนรู้เพื่อพัฒนานักเรียนให้มีพัฒนาการทุกด้านอย่างเป็นองค์รวม มีคุณภาพและเต็มตามศักยภาพ มีการจัดสภาพห้องเรียนแบบมีโครงสร้างจัดมุมต่างๆให้เหมาะสมกับนักเรียน โดยเน้นที่ความรู้ที่นักเรียนควรจะได้รับ และมีการจัดสภาพห้องเรียนให้มีความคล้ายกับสภาพห้องเรียนจริงมากที่สุดเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนที่จะเข้าโรงเรียนต่อไปในอนาคต