วันที่ 17-19 มิถุนายน 2567

บุคลากรศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง ประกอบด้วย นายปารเมษฐ์ แก้วสมุทร ตำแหน่ง ครู นางสาวกุสุมาลย์ คำเลิศ ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย นายกำพล อินเลี้ยง ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย นางสาวศรุตา ฟุ้งสิริรัตน์ ตำแหน่ง พนักงานราชการ นางสาวอนุสรา ทองใบ ตำแหน่ง พนักงานราชการ และนางสาวราตรี บุญเรืองนาม ตำแหน่ง พนักงานราชการ ได้เข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการพัฒนาครูและบุคลากรในศูนย์การศึกษาพิเศษด้านการบูรณาการกิจกรรมดนตรีสู่การพัฒนานักเรียนที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาครูและบุคลากรให้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลพัฒนาการด้านจิตสังคม และพัฒนาการเด็กที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษ ผ่านการจัดการเรียนรู้เชิงปฏิบัติการดนตรีขั้นพื้นฐาน ตามหลักสูตรการเสริมสร้างความเป็นมืออาชีพด้วยดนตรีบำบัตและการปฏิบัติทางคลินิก เพื่อเพิ่มศักยภาพทางพัฒนาการและการศึกษาของเด็ก โดยคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการอบรมในกิจกรรมที่ 1 พัฒนาครูและบุคลากรผ่านการเรียนรู้เชิงปฏิบัติการ ระดับที่ 1 การปฏิบัติดนตรีและหลักการกิจกรรมดนตรีขั้นพื้นฐานกับพัฒนาการและพฤติกรรมผู้เรียน ณ โรงแรมบางกอกพาเลส กรุงเทพมหานคร