วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2567 เวลา 07.00 น.
นายชูศักดิ์ ศิริเชียงพิณ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง นำทีมคณะผู้บริหาร คณะกรรมการสถานศึกษา ครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน และผู้ปกครอง ร่วมกิจกรรมวันเข้าพรรษา ณ วัดทัศนารุณสุนทริการาม (วัดตะพาน) เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร เพื่อสืบสานประเพณีอันดีงามและส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียนสำหรับนักเรียนที่มีความต้องการพิเศษ กิจกรรมเริ่มต้นด้วยพิธีเวียนเทียนรอบพระอุโบสถ 3 รอบ ซึ่งเป็นประเพณีสำคัญในวันเข้าพรรษา โดยมีนายชูศักดิ์ ศิริเชียงพิณ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารร่วมนำในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา
ไฮไลท์สำคัญของงานคือการบรรยายธรรมและถวายเครื่องไทยธรรม ความรู้และแง่คิดทางธรรมแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม การจัดงานครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา แต่ยังเป็นโอกาสอันดีในการส่งเสริมการเรียนรู้วัฒนธรรมไทย และฝึกทักษะทางสังคมให้แก่นักเรียนที่มีความต้องการพิเศษ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง กับชุมชนและสถาบันทางศาสนา กิจกรรมดำเนินไปด้วยความเรียบร้อยและสิ้นสุดลงเวลา 12.00 น. โดยผู้เข้าร่วมทั้งหมดเดินทางกลับศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง พร้อมความประทับใจและความรู้ทางธรรมที่ได้รับ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของนักเรียนและบุคลากรทุกคนต่อไป