วันพฤหัสบดี ที่ 13 มิถุนายน 2567 ศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2567 เพื่อรักษาสืบทอดธรรมเนียมอันดีงาม ที่นิยมถือปฏิบัติกันมาแต่โบราณและเพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความเคารพรัก ระลึกถึงพระคุณครู โดยมีนักเรียน ผู้ปกครอง ผู้บริหาร คณะกรรมการสถานศึกษา ครู บุคลากร เข้าร่วมพิธีกว่า 150 คน ซึ่งบรรยากาศในพิธี ดำเนินไปด้วยความอบอุ่นและมีความสุข ทั้งนี้มีนายชูศักดิ์ ศิริเชียงพิณ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง เป็นประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและสวดมนต์ จากนั้นผู้เรียนร่วมกล่าวบทสวดบูชาบูรพาจารย์ และกล่าวคำปฏิญาณตน ประธานเจิมหนังสือเพื่อเป็นสิริมงคล คณะครูและบุคลากร นำพาผู้เรียน นำพานดอกไม้ พานเทียนธูปไหว้ครู เพื่อแสดงความเคารพ นับถือครู ภายหลังจากเสร็จสิ้นพิธี ประธานมอบเกียรติบัตรให้แก่ผู้เรียนที่ร่วมจัดทำพานประกวดแข่งขันพานไหว้ครู ประเภทความสวยงามและประเภทความคิดสร้างสรรค์ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุมแก้วกัลยา ชั้น 6 ศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง ดินแดง