วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567

ศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง นำโดย นายชูศักดิ์ ศิริเชียงพิณ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง พร้อมคณะครูและบุคลากรทางการศึกษาได้ดำเนินโครงการพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาพิเศษเพื่อเสริมสร้างศักยภาพผู้เรียนในกลุ่มที่มีความต้องการพิเศษโรงเรียนเรียนร่วมสังกัดกรุงเทพมหานคร ปีงบประมาณ 2567 กิจกรรมที่ 2 ฝึกอบรมครูตามหลักสูตรผู้ดำเนินการคัดกรองคนพิการทางการศึกษา ให้กับครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัดสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร โดยวันที่ 3 ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.กมล โพธิเย็น อาจารย์ประจำภาควิชาจิตวิทยาและการแนะแนว คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นวิทยากร ซึ่งมีหัวข้อดังนี้

– เทคนิคการให้คำปรึกษา/การประสาน/การทำความเข้าใจกับผู้ปกครองและผู้เกี่ยวข้อง

– การวางแผนการจัดการศึกษาที่เหมาะสมกับความพิการแต่ละประเภท

– Post-test