วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2567 เวลา 14.00 น. นายชูศักดิ์ ศิริเชียงพิณ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง นางบุษบง เสมามล ครูชำนาญการพิเศษ เฝ้าทูลละอองพระบาท สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รับพระราชทานเข็มพระนามาภิไธยย่อ สธ. เนื่องในโอกาสสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินในการประทานประกาศณียบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 โรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบ โรงเรียนช่างฝีมือในวัง(หญิง) โรงเรียนช่างฝีมือในวัง(ชาย) กาญจนาภิเษกวิทยาลัย ช่างทองหลวง ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนกาญจนาภิเษก(วิทยาลัยในวัง) โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัยนครปฐม(พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม) โรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบ มหามงคล โรงเรียนพระดาบสและโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยนายสุเทพ แก่งสันเที๊ยะ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กราบบังคมทูลรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน กราบบังคมทูลถวายพระพรชัยมงคลและเข้าเฝ้าฯ ทูลเกล้าฯถวายพุ่มดอกไม้ นางเกศทิพย์ ศุภวานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กราบบังคมทูลเบิกครู และผู้มีอุปการะคุณเข้ารับพระราชทานเข็มพระนามาภิไธยย่อ สธ.

ในการนี้สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงทอดพระเนตรการแสดงดนตรีไทย วงอังกะลุง ของนักเรียนศูนย์ทดลองเด็กหูหนวกปฐมวัย การแสดงโขน เรื่อง รามเกียรติ์ ตอน พระรามตามกวาง ของนักเรียนชั้นอนุบาล โรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบ และทรงมีราชประปฏิสันถารกับผู้อำนวยการชูศักดิ์และผู้เข้าเฝ้ารับเสด็จก่อนพระราชดำเนินกลับ